AiMesh Technology

เทคโนโลยี Wi-Fi ที่มีประสิทธิภาพและ
ความเสถียรมากที่สุด

ASUS AiMesh เป็นสุดยอดโซลูชั่น WiFi ภายในบ้านที่มีประสิทธิภาพให้คุณเพลิดเพลินไปกับการใช้งานอินเตอร์เน็ตด้วยความรวดเร็ว, ราบลื่น, ปลอดภัยและมีสัญญาณครอบคลุมทั่วถึงทุกพื้นที่บ้านในบ้าน

Innovation Award – Hardware.info

“If the highest performance is what you want, we would advise you to order two RT-AC86Us and use them with AiMesh firmware.” – HARDWARE.INFO

read more

Readers’ Choice, 7 Years Running!

“Year in and year out, ASUS is the preferred brand of router for PCMag readers. No other company comes close to ASUS’ satisfaction ratings” – PC Magazine

read more

Flexible and Scalable Wireless Networking

AiMesh เป็นเทคโนโลยีใหม่ที่มีอยู่ใน ASUS Router โดยสามารถใช้งานร่วมกับเราเตอร์ได้หลายตัวเพื่อสร้างเป็นเครือข่าย WiFi ภายในบ้านที่มีความครอบคลุมของสัญญาณมากที่สุด
ASUS AiMesh ออกแบบมาเพื่อความสะดวกสบายคุณสามารถนำเราเตอร์รุ่นต่างๆ ที่รองรับมาเชื่อมต่อเป็น AiMesh โดยไม่จำเป็นต้องเป็นรุ่นเดียวกัน ดั้งนั้นถ้าคุณต้องการที่จะอัพเกรดอุปกรณ์เน็คเวริค์ภายในบ้าน คุณไม่จำเป็นต้องเปลี่ยนอุปกรณ์รุ่นเก่า
เพียงนำเราเตอร์ที่รองรับเทคโนโลยี ASUS AiMesh มาติดตั้งเพิ่มเติมเพียงเท่านี้คุณก็สามารถใช้งานฟีเจอร์ต่างๆ ที่มีอยู่ในเราเตอร์ ASUS ได้อย่างเต็มประสิทธิภาพ

The Power of More: Extreme WiFi Speed

เราเตอร์แต่ละรุ่นมีคุณสมบัติและความสามารถที่แตกต่างกัน ดั้งนั้นเมื่อนำมาเชื่อมต่อเป็น ASUS AiMesh คุณจะได้รับประสิทธิภาพการใช้งานที่ยอดเยี่ยม
จากการทดสอบโดยใช้เราเตอร์ ASUS RT-AC86U เราได้รับความเร็วอยู่ที่ 928 Mbps แม้จะเชื่อมต่อในระยะที่ห่างไกล
นั้นหมายความว่าการนำเราเตอร์มาเชื่อมต่อเป็น ASUS AiMesh คุณจะได้รับสัญญาณ WiFi ที่ครอบคลุมด้วยรวดเร็วอยู่เสมอไม่ว่าคุณจะดูหนัง, เล่นเกมหรือทำการสตีม 4K UHD ก็สามารถทำได้อย่างสะดวกสบายไม่ว่าจะอยู่ภายในบ้านหรือสวนนอกบ้านของคุณ

Smart Technology for Maximum Reliability

AiMesh เป็นการผสมผสานของเทคโนโลยีมากมายเพื่อเพิ่มประสิทธิภาพการใช้งาน WiFi ที่ให้ความเสถียรมากที่สุด คุณสามารถเชื่อมต่อกับผู้คน,ค้นหาสิ่งต่างๆโดยไม่จำเป็นต้องกังวลถึงสัญญาณ WiFi

Auto-selects the Best Wi-Fi Signal

AiMesh สามารถทำการสร้างเครือข่ายอินเตอร์ที่มีความครอบคลุมทั่วทั้งบ้านหากคุณกำลังเชื่อมต่อกับ AiMesh เมื่อคุณเคลื่อนที่ไปยังห้องต่างๆ ภายในบ้านหรือจะเดินไปยังสวนหน้าบ้าน
ระบบ AiMesh จะทำการตรวจสอบสัญญาณ Wi-Fi ที่ดีที่สุดของเราเตอร์ที่อยู่ใกล้ตัวคุณที่สุดและทำการสลับสัญญาณไปเชื่อมต่อกับเราเตอร์ตัวนั้นๆโดยไม่จำเป็นต้องทำการเลือกการเชื่อมต่อด้วยตัวเอง
แต่ถ้าหากคุณต้องการจะแยกชื่อของแต่ละสัญญาณออกจากกันระบบ AiMesh ก็สามารถทำได้อย่างสะดวกสบาย
ASUS AiMesh ออกแบบมาให้รองรับกับการใช้งานที่หลากหลายตอบสนองความต้องการของคุณ

Always-Up, Self-Healing Connection

หากเกิดปัญหาการเชื่อมต่อของเราเตอร์ที่ล้มเหลวระบบ AiMesh สามารถตรวจสอบและแก้ไขปัญหาดั้งกล่าวโดยการสลับไปใช้งานเราเตอร์ตัวที่ยังทำงานอยู่โดยคุณจะไม่รู้สึกถึงปัญหาที่เกิดขึ้น

2.4GHz

5GHz

5GHz

Intelligent Band Selecting

ระบบ AiMesh จะทำการเลือกช่องสัญญาณ 1 ช่องสำหรับใช้ติดต่อสื่อสารระหว่างเราเตอร์ด้วยกัน

Network Protection for
All Connected Devices

คุณมั่นใจในอุปกรณ์ที่คุณเชื่อมต่ออยู่ขนาดไหน ไม่ว่าจะเป็นหมายเลขบัตรเครดิตของธนาคารหรือข้อมูลการทำธุระกรรมต่างๆ เราเตอร์ที่คุณใช้อยู่อาจจะรับมือกับการโจมตีของแฮกเกอร์หรือไวรัสได้ไม่มี เพราะเหตุนี้ทาง ASUS จึงเลือกใช้ AiProtection ที่จะช่วยปกป้องข้อมูลเหล่านี้ให้ปลอดภัยอยู่เสมอ AiProtection จะทำการตรวจสอบเเละอัพเดทอยู่ตลอดเวลา เพื่อป้องกันไวรัสใหม่ๆที่เกิดขึ้น

Always-Up-to-Date Protection against Attacks

นี้คือระบบไฟร์วอลล์ที่ช่วยป้องกันข้อมูลสำคัญของคุณ
AiProtection จะทำการเชื่อมต่อกับฐานข้อมูลของ Trend Micro
เพื่อตรวจสอบและอัพเดทข้อมูลไวรัสต่างๆที่เกิดขึ้น
ให้ทันสมัยอยู่ตลอดเวลา

Block Access to Malicious Websites

ไวรัสหรือภัยคุกคามทางอินเตอร์เน็ตมักจะแอบแฝงมากับโฆษณาหรือลิงค์ดาวน์โหลดดั้งนั้นเมื่อคุณทำการคลิกไฟล์เหล่านั้นอาจจะเป็นการเปิดทางให้ไวรัสเข้ามาทำลายระบบการใช้งานของคุณ
แต่ด้วย AiProtection ที่ใช้ฐานข้อมูลของ Trend Micro จะทำการตรวจสอบเเละปิดกั้นการเข้าถึงของไวรัสเหล่านั้น ทำให้คุณใช้งานอินเตอร์เน็ตได้อย่างปลอดภัย

Infected Device Detection and Blocking

หากมีอุปกรณ์ในเครือข่ายของคุณติดไวรัส แต่คุณกำลังเชื่อมต่อกับ AiMesh อยู่ระบบ AiProtection จะทำการตรวจสอบเเละปิดกั้นไวรัสที่เป็นอันตรายเหล่านั้นให้คุณใช้งานอินเตอร์เน็ตที่ปลอดภัยอยู่เสมอ AiProtection จะทำการเชื่อมต่อกับฐานข้อมูลของ Trend Micro เพื่อตรวจสอบและอัพเดทข้อมูลไวรัสต่างๆที่เกิดขึ้นให้ทันสมัยอยู่ตลอดเวลา

Fully Powered and Centralized

ด้วย AiMesh ที่มาพร้อมกับฟีเจอร์มากมายไม่ว่าจะเป็น AiProtection, Adaptive QoS และ Advanced Parental Controls คุณสามารถตรวจสอบ, ควบคุม และตั้งค่าการใช้งานต่างๆ ได้อย่างสะดวกสบายจากสมาร์ทโฟนของคุณ ผ่านแอพ ASUS Router หรือ ASUSWRT เพื่อให้มั่นใจว่าการใช้งานอินเตอร์ที่ราบลื่นของตลอดเวลา

Advanced Parental Controls Across Network

ด้วยระบบ AiMesh คุณสามารถครอบคลุมการใช้งานอินเตอร์ของลูกๆของคุณได้จากทุกที่และทุกเวลา
Advanced Parental Controls เป็นฟีเจอร์ที่ช่วยให้คุณควบคุมและตรวจสอบการใช้งานอินเตอร์ของคนในครอบครัวซึ่งคุณสามารถเข้าถึงและเรียกดูประวัติการใช้งานอินเตอร์ย้อนหลังหรือจะกำหนดเวลาในการใช้งานอินเตอร์ให้กับคนในครอบครัว ซึ่งทั้งหมดนี้สามารถเข้าไปตั้งค่าผ่านแอพ ASUS Router บนสมาร์ทโฟนของคุณ

Internet Activity
Dashboard
Kid Safe
Preset
Schedule
Block Time
Content Filter

ตรวจสอบประวัติการใช้งานอินเตอร์เน็ตของสมาชิกในครอบครัวเพื่อป้องกันการเข้าถึงเว็บไซค์หรือเนื้อหาที่ไม่เหมาะสม นอกจากนั้นคุณยังสามารถจัดประเภทเนื้อหาที่ผ่านการตรวจสอบแล้วว่าเหมาะสมสำหรับเด็กๆ ได้อีกด้วย

ทำเครื่องหมายถูกไว้ที่หน้าการตั้งค่าสำหรับการปิดกั้นการเข้าถึงเนื้อหาที่เป็นอันตราย

จัดตารางเวลาสำหรับการใช้งานอินเตอร์เน็ตให้กับลูกๆ ของคุณ

เลือกล็อคเฉพาะหมวดหมู่ที่มีเนื้อหาอันตราย เพื่อการใช้งานอินเตอร์เน็ตที่ปลอดภัยสำหรับลูกๆ ของคุณ

Low-Latency Gaming Anywhere in the House

การเชื่อมต่อและเข้าใช้งานอินเตอร์เน็ตจากอุปกรณ์มากมายในเวลาเดียวกันอาจจะทำให้การใช้งานอินเตอร์เน็ตของคุณช้าลง
แต่เมื่อคุณใช้งาน ASUS AiMesh ด้วยฟีเจอร์ Game Boost (Adaptive QoS) และ WTF จะทำให้การเล่นเกมของคุณยังคงราบลื่นด้วยความเร็วอินเตอร์ที่มีดีเยี่ยมอยู่ตลอดเวลาถึงแม้ว่าจะมีการเข้าใช้งานของอุปกรณ์อื่นๆ ก็จะไม่ส่งผลกระทบต่อการเล่นเกม

จุดเด่น
  AiMesh Wi-Fi System Ordinary Mesh System Traditional Performance Router
การติดตั้งที่ง่าย  
เชื่อมต่ออย่างไม่สะดุด  
สัญญาณครอบคลุมในวงกว้าง  
ประสิทธิภาพที่ยอดเยี่ยม   **
คุณสมบัติที่หลากหลาย  
ติดตั้งและจัดการได้ทั้งบน คอมพิวเตอร์ หรือ แอพบนโทรศัพท์สมาร์ทโฟน  
จุดด้อย
สัญญาณ Wi-Fi ของโหนดเดียวอ่อน  
ประสิทธิภาพทั่วๆไป  
มีข้อกำจัดของฟีเจอร์ ไม่มีจุดด้อย  
การตั้งค่ามีความซับซ้อน  
เกิดช่องว่างของการเชื่อมต่อระหว่าง Router กับ Repeate  
** Single router compared to single mesh node

Disclaimer:

*Comparison results are based on bi-direction speed tests performed in a controlled ASUS lab environment, using a single RT-AC86U, a tri-band tri-hub and a dual-band tri-hub mesh router.

  1. Actual data throughput and WiFi coverage will vary from network conditions and environmental factors, including the volume of network traffic, building material and construction, and network overhead, result in lower actual data throughput and wireless coverage.
  2. Seamless roaming may depend on the specification of mobile devices.
  3. DSL and LTE WiFi modem routers that support AiMesh technology are only capable of working as AiMesh primary router, not AiMesh node.
  4. For your router's full model name, please check the sticker at the back of your router.
  5. It requires Ethernet Backhaul compatible routers to enjoy wired backhaul connection.