KHAI THÁC TỐI ĐA TẤT CẢ CÁC NHÂN

ASUS AI Overclocking

ASUS AI Overclocking là tiện tích thông minh hỗ trợ bạn tận dụng tối đa thiết kế bằng cách tự động định cấu hình CPU và hệ thống làm mát để dự đoán cài đặt điện áp và tần số tối ưu.

Nhờ khả năng truy cập qua phần mềm AI Suite trong hệ điều hành Windows hoặc trực tiếp qua UEFI, giao diện người dùng trực quan của AI Overclocking cho phép dễ dàng tiếp cận với đại đa số người dùng. Kỹ thuật viên ép xung giàu kinh nghiệm có thể thực hiện nhiều cài đặt tùy chỉnh, còn người mới bắt đầu có thể sử dụng tùy chọn tinh chỉnh tự động.

GIỚI THIỆU KHÁI QUÁT VỀ AI OVERCLOCKING

 • Được thiết kế bởi các Chuyên gia

  Các kỹ sư Nghiên cứu & Phát triển của ROG đã hợp tác cùng các kỹ thuật viên ép xung nổi tiếng thế giới để xây dựng thuật toán độc quyền, bộ phận quan trọng nhất của AI Overclocking, nhằm tạo ra một công cụ phục vụ cho tất cả người dùng.
 • Predictive Edge

  Thuật toán sẽ phân tích CPU và hệ thống tản nhiệt của máy, đồng thời đưa ra ước tính về các cài đặt tối ưu dựa trên kết quả phân tích. Sau đó, phần mềm sẽ sử dụng các cài đặt này để tự động kiểm soát tiến trình ép xung, cũng như tần số và điện áp cân bằng.
 • Điều chỉnh theo thời gian thực

  Phần mềm giám sát khối lượng công việc, nhiệt độ hệ thống, tốc độ quạt, công suất mỗi phút, sau đó thực hiện các điều chỉnh theo thời gian thực để đảm bảo duy trì hiệu năng tối ưu.
 • Bước

  1

  Tải, lưu và khởi động lại

  Truy cập BIOS bằng cách ấn phím Delete (Xóa) trong quá trình khởi động hệ thống.
  Ấn F5 để tải mặc định UEFI, sau đó, ấn F10 để lưu và khởi động lại. Khởi động vào hệ điều hành.
 • Bước

  2

  Chạy kiểm nghiệm cường độ cao

  Kiểm nghiệm cường độ cao nhằm đánh giá hiệu suất hệ thống để ước tính tiềm năng của hệ thống cũng như nhu cầu điện áp cho hoạt động ép xung. Để chạy kiểm nghiệm, chọn một trong những chuẩn sau
  Blender/Prime95/Aida64/ROG real Bench
  Ngoài ra, bạn có thể chạy kiểm nghiệm bằng cách sử dụng tiện ích Intel® Extreme Tuning Utility.
 • Bước

  3

  Áp dụng AI OC

  Quay lại BIOS.
  Điều hướng đến phần Extreme Tweaker và đặt CPU Core Ratio (hệ số nhân CPU) thành AI Optimized (Tối ưu AI).
  Ấn F10 để lưu và khởi động lại.
Nhấp vào nút AI Overlocking (Ép xung AI), khi đó hệ thống sẽ tự động khởi động lại và tối ưu hóa các cài đặt ép xung.
Bật PC và thiết lập tải cho bộ xử lý để biết chỉ số cơ sở các khả năng của CPU, hệ thống làm mát.

Tìm hiểu them

Tính năng ép xung AI của ASUS giúp hiệu chỉnh tự động nhanh hơn và thông minh hơn bất cứ bao giờ hết. Hiện sẵn có trong Windows hoặc trực tiếp qua UEFI, giúp đánh giá CPU và hệ thống làm mát để dự báo cấu hình tối ưu cho từng hệ thống cụ thể.

AI Overclocking Guide

Hướng dẫn AI Overclocking cung cấp thông tin và hướng dẫn chi tiết về cách tinh chỉnh hệ thống thủ công. Bạn có thể truy cập bằng cách ấn phím tắt F11.

Tải theo nhóm nhân

Với các bộ xử lý có lượng nhân cao như Z490, AI Overclocking liệt kê dữ liệu theo nhóm nhân. Nhờ vậy, bạn có thể điều khiển dựa trên các nhóm nhân (3/5/8/tất cả nhân) và cung cấp ước tính tần số và điện áp mục tiêu cần thiết để tinh chỉnh thủ công.

AI Overclocking trong phần mềm AI Suite

Trí tuệ tích hợp trên bo mạch chủ cho phép bạn tự động ép xung với khả năng điều khiển toàn diện, linh hoạt qua công nghệ 5-Way Optimization trong phần mềm AI Suite (trong hệ điều hành Windows).