AiMesh là gì?

AiMesh là công nghệ kết nối nhiều router ASUS tương thích với nhau để tạo ra một mạng lưới kết nối WiFi cho toàn bộ ngôi nhà. Công nghệ linh hoạt và có thể mở rộng cho phép bạn kết hợp các router tương thích AiMesh khác nhau và kết nối thêm router mới bất kì lúc nào nhằm cải thiện phạm vi phủ sóng.* Tất cả các thiết bị kết nối với mạng AiMesh đều có quyền truy cập vào tất cả các tính năng của router chủ, bao gồm các tính năng hỗ trợ chơi game, bảo mật cấp thương mại AiProtection và các tính năng khác. Hầu hết các router ASUS đều đã có hỗ trợ AiMesh.

*AiMesh hỗ trợ chuẩn 802.11k/v.

Công nghệ đạt giải thưởng

“Asus có thể không phải là thương hiệu đầu tiên xuất hiện trong đầu khi bạn nghĩ đến thiết bị mạng gia đình. Nhưng vào năm 2021, ASUS đã giành được giải thưởng Readers' Choice do độc giả bầu chọn cho router trong suốt mười năm liên tiếp. Đây là thương hiệu đầu tiên bạn nên cân nhắc khi nâng cấp thiết lập mạng gia đình mình.”-tạp chí PCMag

Tìm hiểu thêm về router ASUS

Router RT-AX92U 2 Pack (bộ 2 thiết bị) đã giành được giải thưởng “the best mesh router for gaming” (Router mesh tốt nhất cho chơi game) - theo tạp chí PC Gamer

Tìm hiểu thêm về RT-AX92U 2 Pack (Bộ 2 thiết bị)

Router ASUS ZenWiFi AX (XT8) được vinh danh là “Best WiFi 6 Mesh System” (Hệ thống mesh WiFi 6 tốt nhất) -CNET

Tìm hiểu thêm về router ASUS ZenWiFi AX (XT8)

Công Nghệ Thông Minh cho Độ Tin Cậy Cao Nhất

AiMesh được thiết kế để tạo ra mạng lưới kết nối WiFi nhanh chóng và đáng tin cậy, sử dụng thoải mái không cần bận tâm. Bạn có thể tận hưởng kết nối mạng liền mạch ở bất cứ đâu mà không cần chuyển sang các mạng WiFi khác nhau và mạng lưới kết nối AiMesh vẫn có thể cung cấp kết nối internet ngay cả khi một node trong hệ thống bị hư.

Tự Động Chọn Tín Hiệu WiFi Tốt Nhất

AiMesh có thể tạo một tên duy nhất cho kết nối mạng WiFi toàn bộ ngôi nhà, do đó bạn không cần phải liên tục chuyển đổi mạng khi di chuyển qua lại các phòng trong nhà của mình. AiMesh theo dõi cường độ tín hiệu đến thiết bị của bạn và sẽ chuyển sang nguồn phát tín hiệu khác gần đó nếu cần thiết mà không làm gián đoạn kết nối. Nếu thích bạn vẫn có thể đặt tên mạng riêng biệt cho từng băng tần - AiMesh được thiết kế để hoạt động theo cách bạn muốn!

Kết Nối Mạng Liền Mạch, Tự Sửa Lỗi

Nếu có sự gián đoạn trên bất kỳ phần nào của hệ thống mạng AiMesh, khả năng tự sửa lỗi sẽ ngay lập tức thay thế một router bị lỗi bằng cách sử dụng các kết nối mạng của router còn lại. Vì vậy, kết nối của bạn sẽ luôn liền mạch và bạn thậm chí không nhận thấy điều gì xảy ra.

Lựa Chọn Băng Tần Thông Minh

Các node được nối với nhau bằng một mạng backhaul và một backhaul ổn định đảm bảo độ tin cậy của toàn hệ thống mạng. AiMesh phát hiện chất lượng kết nối của từng băng tần và chọn băng tần tốt nhất một cách thông minh cho backhaul: 5 GHz, 2.4 GHz hoặc thậm chí cả băng tần WiFi 6E 6 GHz mới. Hệ thống cũng sẽ tự động chuyển sang băng tần khác nếu băng tần backhaul hiện tại bị tắc nghẽn.

Một Khả Năng Mạnh Mẽ Khác: Tốc Độ WiFi Cực Cao

Các router độc lập thường cung cấp hiệu suất và tính năng tốt nhất có thể, và nếu được dùng trong kết nối hệ thống mạng AiMesh thì sẽ mang lại hiệu năng đỉnh cao. Hệ thống AiMesh sử dụng hai router ROG Rapture GT-AXE11000 WiFi 6E có thể cung cấp thông lượng nhanh hơn 6 lần so với hệ thống WiFi 6 mesh của đối thủ.*

*Dựa trên các bài kiểm tra trong phòng thí nghiệm ASUS.

Tìm hiểu thêm về WiFi 6E

Hệ Thống Mạng Mesh AiMesh WiFi 6E

Nhanh Hơn 1,5 Lần

Hệ Thống Mạng Mesh WiFi 6 của Đối Thủ

Quản Lý Dễ Dàng và Mạnh Mẽ

Hệ thống mạng AiMesh có thể quản lý dễ dàng thông qua ứng dụng ASUS Router app hoặc giao diện web. Bạn có thể kiểm tra kết nối, giám sát lưu lượng truy cập dạng biểu đồ và tùy chỉnh cài đặt chỉ bằng một click chuột hoặc một chạm đơn giản. Sử dụng hệ thống mạng AiMesh thực sự không có gì phức tạp.

Tối Ưu Một Chạm

Trong ứng dụng ASUS Router app có phím tắt một chạm giúp tối ưu cấu trúc kết nối mạng AiMesh - tức là các kết nối giữa router chủ và mỗi node. Cấu trúc kết nối mạng được tối ưu hóa đảm bảo rằng mỗi node được kết nối với router chủ thông qua tuyến đường ngắn nhất, mang lại kết nối nhanh và ổn định trong toàn bộ ngôi nhà của bạn.

Kết Nối Mạng AiMesh

Với giao diện người dùng trực quan, giúp bạn dễ dàng xem nhanh cấu hình của mạng AiMesh linh hoạt nhà bạn khi mở rộng. Bạn có thể xem ngay lập tức có bao nhiêu node được kết nối và bao nhiêu thiết bị được kết nối với mỗi node.

Trạng Thái Kết Nối Node

Nhấp vào node bất kì để xem ngay chất lượng kết nối backhaul, tốc độ truyền dữ liệu hoặc thêm thông tin chi tiết. Nếu kết nối kém, ASUS cung cấp nhiều cách để khắc phục, bao gồm tối ưu hóa bằng một click chuột, ưu tiên kết nối backhaul, v.v.

Cấu Hình Nâng Cao

Đối với các cấu hình tùy chỉnh, ứng dụng ASUS Router app và giao diện web có các công cụ mạnh mẽ cho phép bạn thay đổi các thông số hệ thống, kiểu backhaul hoặc cài đặt node. Đó là một công cụ thực sự chuyên nghiệp cho bất kỳ ai muốn cài đặt kết nối mạng thiết kế riêng cho không gian bất kì.

Đầy Đủ Tùy Chọn Backhaul

AiMesh cung cấp nhiều tùy chọn tùy chỉnh backhaul. Đối với backhaul không dây, bạn có thể chọn thủ công băng tần đường lên (uplink) ưu tiên cho mỗi node, bao gồm cả băng tần WiFi 6E* 6 Ghz mới. Trên một số sản phẩm ba băng tần, bạn thậm chí có thể chỉ định một băng tần chuyên dụng cho backhaul. Đối với backhaul kết nối dây, AiMesh cho phép kết nối Ethernet cho các node đơn hoặc cho toàn bộ mạng, sử dụng thông lượng siêu nhanh từ các cổng LAN 10G và 2.5G có sẵn trên một router ASUS cao cấp. Sự lựa chọn là của bạn!

* Chỉ khả dụng trên router WiFi 6E.

Cập nhật linh hoạt trên toàn hệ thống

Dễ dàng thực hiện các thay đổi cấu hình cho toàn bộ hệ thống AiMesh cùng một lúc - bao gồm cập nhật firmware, khởi động lại (reboot) hoặc tắt mở lại (reset) - hoặc thực hiện các hoạt động trên từng node riêng biệt. Ngay cả khi bạn ra khỏi nhà, bạn vẫn có thể khắc phục mọi sự cố internet gia đình bằng cách điều chỉnh cấu hình từ xa toàn bộ hệ thống hoặc từng node riêng lẻ.

Cài Đặt Tùy Chỉnh Node

Mỗi node có thể được cấu hình riêng biệt, bao gồm link aggregation (gộp mạng), ứng dụng USB, đài radio WiFi, điều khiển đèn LED và các tùy chỉnh nâng cao khác. Bạn cũng có thể chọn thủ công một kết nối đường lên (uplink) phù hợp cho từng node thông qua Preferred Uplink AP.

Biến Internet Trở Thành Một Nơi An Toàn Hơn Cho Mọi Người

Bảo mật mạng gia đình là rất quan trọng đối với nhiều thiết bị được kết nối, bao gồm cả các thiết bị IoT dễ bị tấn công. Router AiMesh bao gồm tính năng bảo mật mạng AiProtection và kiểm soát truy cập Parental Controls miễn phí trọn đời, và một số sản phẩm cũng sử dụng giao thức bảo mật WPA3 mới nhất. Tất cả các thiết bị của bạn đều được bảo vệ khi kết nối với hệ thống AiMesh!

Xem thêm về bảo mật mạng

  • Kiểm soát
    Trẻ nhỏ

  • Bảo mật cấp
    độ thương mại

ƯU ĐIỂM
 

Hệ thống WiFi AiMesh

Hệ thống lưới thông thường

Bộ định tuyến hiệu suất truyền thống

Dễ dàng cài đặt  
Chuyển vùng liền mạch  
Phạm vi bao phủ rộng hơn (node đơn)  
Hiệu suất mạnh mẽ  
Tính năng phong phú