KHAI THÁC TỐI ĐA TẤT CẢ CÁC NHÂN

AI COOLING

Chức năng AI Cooling của ASUS sẽ tự động quản lý và điều khiển các quạt kết nối với bo mạch chủ nhằm đảm bảo cài đặt tối ưu dựa trên tải và nhiệt độ của hệ thống hiện tại.

Tinh chỉnh quạt tự thích nghi

 • Nhận biết nhiệt độ CPU

  Chức năng AI Cooling tự động nhận biết nhiệt độ CPU và sử dụng thuật toán độc quyền để tính toán tốc độ quạt thấp nhất cần thiết để làm mát hệ thống và giảm thiểu tiếng ồn của quạt một cách hiệu quả.
 • Tối ưu hóa tự động

  Dưới các tải hệ thống ổn định, phần mềm sẽ tự động giảm tốc độ quạt* xuống cài đặt tối ưu, giảm tiếng ồn của quạt mà không ảnh hưởng đến hiệu suất.

  *Cần kết nối quạt với những đầu cắm sau để điều khiển chức năng AI Cooling: CPU_FAN/CPU_OPT/CHA_FAN/M.2_FAN/H_AMP/RAD_FAN

 • Giám sát liên tục

  AI Cooling liên tục giám sát hệ thống và điều chỉnh tốc độ quạt dựa trên tải hiện tại.

Hướng dẫn sử dụngKích hoạt với chỉ một cú nhấp chuột

Có thể dễ dàng kích hoạt chức năng AI Cooling qua bảng điều khiển Fan Xpert 4 trong phần mềm ASUS AI Suite 3. Sau khi kích hoạt, chức năng này sẽ thay thế tất cả các chức năng điều khiển thủ công.

Tham chiếu tốc độ quạt

Với người thích điều khiển thủ công, chức năng AI Cooling cung cấp các điểm tham chiếu trên biểu đồ nêu chi tiết tốc độ quạt tương quan với nhiệt độ, qua đó cung cấp hướng dẫn cài đặt quạt.