AiMesh คืออะไร?

AiMesh เชื่อมต่อกับเราเตอร์ ASUS ที่รองรับได้ทีละหลายตัว เพื่อสร้างเครือข่าย WiFi แบบตาข่ายทั้งบ้าน เทคโนโลยีที่ยืดหยุ่นและปรับขนาดได้ช่วยให้คุณเชื่อมต่อกับเราเตอร์ที่รองรับได้กับ AiMesh ได้หลากหลาย และเพิ่มเราเตอร์ใหม่ได้ตลอดเวลาเพื่อปรับปรุงสัญญาณให้ครอบคลุม* อุปกรณ์ทั้งหมดในเครือข่าย AiMesh ให้ความเพลิดเพลินกับการเข้าถึงคุณสมบัติทั้งหมดจากเราเตอร์หลัก รวมถึงคุณสมบัติการเล่นเกม AiProtection คอมเมอเชียล-เกรด เพื่อการรักษาความปลอดภัยและอื่น ๆ เราเตอร์ ASUS ส่วนใหญ่นั้นสามารถรองรับ AiMesh ได้แล้ว *AiMesh รองรับมาตรฐาน 802.11k/v

Award-Winning Technology

“Asus may not be the first brand name that comes to mind when you think of home networking gear. But in 2021, it wins our Readers' Choice award for routers for a tenth straight year. It's the first brand you should consider when upgrading your home networking setup.”-PCMag

เรียนรู้เพิ่มเติมเกี่ยวกับเราเตอร์ ASUS

RT-AX92U 2 Pack won “the best mesh router for gaming”-PC Gamer

เรียนรู้เพิ่มเติมเกี่ยวกับ RT-AX92U 2 Pack

ASUS ZenWiFi AX (XT8) was named “Best WiFi 6 Mesh System”-CNET

เรียนรู้เพิ่มเติมเกี่ยวกับ ASUS ZenWiFi AX (XT8)

เทคโนโลยีอัจฉริยะเพื่อความน่าเชื่อถืออันสูงสุด

AiMesh ได้รับการออกแบบมาเพื่อให้สัญญาณ WiFi ที่รวดเร็วและเชื่อใจได้ และเพื่อให้หมดกังวลกับการใช้งาน WiFi ทำให้คุณสามารถเพลิดเพลินกับการเชื่อมต่อที่ราบรื่นได้ทุกที่ โดยไม่ต้องเปลี่ยนไปใช้เครือข่ายอื่น และเครือข่าย AiMesh ยังสามารถส่งมอบการเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ตได้แม้ว่า Node อันนึงจะหยุดทำงานไป

เลือกสัญญาณ WiFi ที่ดีที่สุดโดยอัตโนมัติ

AiMesh สามารถสร้างชื่อเครือข่ายเดียวสำหรับทั้งบ้าน คุณจึงไม่จำเป็นต้องสลับไปมาระหว่างเครือข่ายตลอดเวลาในขณะที่ย้ายตำแหน่งไปทั่วบ้าน AiMesh คอยจับตาดูความแรงของสัญญาณไปยังอุปกรณ์ของคุณ และสลับไปยังแหล่งอื่นได้อย่างราบรื่นหากจำเป็น หรือถ้าคุณต้องการแยกชื่อเครือข่ายสำหรับแต่ละย่านความถี่ คุณก็สามารถทำได้เช่นกัน — AiMesh ได้รับการออกแบบมาให้ทำงานในแบบที่คุณต้องการ!

เครือข่ายที่ตรวจสอบและแก้ไขด้วยตนเอง

หากมีการหยุดชะงักในส่วนใดส่วนหนึ่งของเครือข่าย AiMesh ความสามารถในการรักษาตัวเองจะแทนที่เราเตอร์ที่ทำงานไม่ได้ทันทีโดยใช้การเชื่อมต่อเราเตอร์ที่เหลืออยู่ ดังนั้นการเชื่อมต่อของคุณจะไม่ถูกรบกวนและจะไม่ทันได้สังเกตเห็นสิ่งผิดปกติใด ๆ เลย

การสลับสัญญาณอย่างอัจริยะ

โหนดถูกเชื่อมต่อด้วย Backhaul connection ซึ่ง backhaul ที่เสถียรจะมาช่วยทำให้แน่ใจว่าเครือข่ายทั้งหมดนั้นสามารถไว้วางใจได้ AiMesh จะคอยตรวจจับคุณภาพการเชื่อมต่อของแต่ละย่านความถี่และเลือกความถี่ที่ดีที่สุดสำหรับ backhaul อย่างชาญฉลาด: 5 GHz, 2.4 GHz หรือแม้แต่ ban ใหม่อย่าง WiFi 6E 6 GHz นอกจากนี้ยังจะสลับไปใช้ band อื่นโดยอัตโนมัติหาก backhaul band ปัจจุบันใช้กันอย่างแออัด

พลังที่มากกว่า: ความเร็ว WiFi แบบเต็มพิกัด

เราเตอร์ในรูปแบบ Stand Alone มักจะให้ประสิทธิภาพและคุณสมบัติที่ดีที่สุดเท่าที่จะเป็นไปได้ และไม่มีใครเทียบได้เมื่อใช้ในระบบ AiMesh ซึ่งระบบ AiMesh ที่ใช้เราเตอร์ ROG Rapture GT-AXE11000 WiFi 6E สองตัว สามารถส่งผ่านข้อมูลได้เร็วกว่าระบบ WiFi 6 Mesh ของคู่แข่งถึง 6 เท่า *

*จากการทดสอบในห้องปฏิบัติการของ ASUS

เรียนรู้เพิ่มเติมเกี่ยวกับ WiFi 6E

AiMesh WiFi 6E Mesh System

1.5X Faster

Rival WiFi 6 Mesh System

การจัดการที่ง่ายและมีประสิทธิภาพ

ระบบ AiMesh สามารถจัดการได้อย่างง่ายดายผ่านแอป ASUS Router หรือเว็บอินเตอร์เฟส คุณสามารถตรวจสอบการเชื่อมต่อ ตรวจสอบ Traffic ด้วยการแสดงผลแบบกราฟฟิก และสามารถปรับแต่งการตั้งค่าด้วยการคลิกหรือแตะง่ายๆ การใช้งานเครือข่าย AiMesh นั้นใช้งานได้อย่างง่ายดายไม่ยุ่งยาก

One-Tap Optimization

มีปุ่มลัดง่ายๆ เพียงแตะครั้งเดียวในแอป ASUS Router เพื่อปรับแต่งโทโพโลยี AiMesh นั่นคือการเชื่อมต่อระหว่างเราเตอร์หลักและแต่ละโหนด โทโพโลยีที่ปรับให้เหมาะสมช่วยให้มั่นใจได้ว่าแต่ละโหนดเชื่อมต่อกับเราเตอร์หลักผ่านเส้นทางที่สั้นที่สุด ให้การเชื่อมต่อที่รวดเร็วและเสถียรทั่วทั้งบ้านของคุณ

AiMesh Connections

การเชื่อมต่อ AiMesh และการออกแบบให้ใช้งานได้ง่าย คุณจึงมองเห็นการกำหนดค่าเครือข่าย AiMesh ที่ยืดหยุ่นได้อย่างรวดเร็วเมื่อสัญญาณกระจายออก คุณสามารถดูจำนวนโหนดที่เชื่อมต่อและจำนวนอุปกรณ์ที่เชื่อมต่อกับแต่ละโหนดได้ทันที

Node Connection Status

คลิกที่โหนดใดๆ เพื่อดูคุณภาพการเชื่อมต่อ backhaul อัตราการส่งข้อมูล หรือข้อมูลรายละเอียดเพิ่มเติมทันที หากการเชื่อมต่อไม่ดี ASUS มีวิธีแก้ไขหลากหลายวิธี รวมถึงการเพิ่มประสิทธิภาพด้วยการคลิกเพียงครั้งเดียว การจัดลำดับความสำคัญของการเชื่อมต่อ backhaul และอื่นๆ

Advanced Configurations

สำหรับการกำหนดค่าแบบกำหนดเอง แอพ ASUS Router และมีเครื่องมือต่างๆ มาช่วยส่งเสริมการใช้งาน ที่ให้คุณสามารถเปลี่ยนระบบพารามิเตอร์ ประเภท backhaul หรือการตั้งค่าโหนด เป็นเครื่องมือระดับมืออาชีพอย่างแท้จริงสำหรับทุกคนที่ต้องการการตั้งค่าเครือข่ายที่สามารถปรับแต่งอย่างเต็มที่

Full Backhaul Options

AiMesh มีตัวเลือกการปรับแต่ง backhaul หลายแบบ สำหรับ backhaul แบบไร้สาย คุณสามารถเลือก uplink band ที่ต้องการสำหรับแต่ละโหนดได้ด้วยตนเอง รวมถึง band ใหม่อย่าง 6 GHz WiFi 6E* ในรุ่นไตรแบนด์บางรุ่น คุณยังสามารถกำหนด band เฉพาะสำหรับ backhaul ได้อีกด้วย สำหรับ backhaul แบบมีสาย AiMesh อนุญาตให้เชื่อมต่ออีเทอร์เน็ตสำหรับโหนดเดียวหรือสำหรับเครือข่ายทั้งหมด ซึ่งช่วยให้สามารถรับส่งข้อมูลได้อย่างรวดเร็วเป็นพิเศษจากพอร์ต 10G และ 2.5G LAN ที่มีอยู่ในเราเตอร์ ASUS ระดับพรีเมียมบางรุ่น ทางเลือกเป็นของคุณ!

* เฉพาะเราเตอร์ WiFi 6E เท่านั้น

Flexible System-Wide Updates

การเปลี่ยนแปลงการกำหนดค่าของระบบ AiMesh ทั้งหมดทำได้ง่ายในคราวเดียว รวมถึงการอัพเดตเฟิร์มแวร์ การรีบูต รีเซ็ต หรือดำเนินการกับแต่ละโหนดแยกกัน แม้ว่าคุณจะอยู่นอกบ้าน แต่คุณยังคงสามารถแก้ไขปัญหาอินเทอร์เน็ตในบ้านได้ด้วยการกำหนดค่าทางไกลได้ทั้งระบบหรือโหนดเดี่ยว

Node Customized Settings

แต่ละโหนดสามารถกำหนดค่าแยกกันได้ รวมถึงการรวมลิงก์ USB แอปพลิเคชัน วิทยุ WiFi การควบคุมไฟ LED และการปรับแต่งขั้นสูงอื่นๆ คุณยังสามารถเลือกการเชื่อมต่ออัปลิงค์ที่เหมาะสมสำหรับแต่ละโหนดได้ด้วยตนเองผ่าน Preferred Uplink AP

ทำให้อินเทอร์เน็ตเป็นที่ที่ปลอดภัยสำหรับทุกคน

การรักษาความปลอดภัยเครือข่ายภายในบ้านเป็นสิ่งสำคัญสำหรับอุปกรณ์ที่เชื่อมต่อหลายเครื่อง รวมถึงอุปกรณ์ IoT ที่มีช่องโหว่ เราเตอร์ AiMesh มี AiProtection และ Parental Controls ฟรีตลอดอายุการใช้งาน และบางรุ่นยังใช้โปรโตคอลความปลอดภัย WPA3 ล่าสุดอีกด้วย ทำให้อุปกรณ์ทั้งหมดของคุณได้รับการป้องกันในระบบ AiMesh!

เรียนรู้เพิ่มเติมเกี่ยวกับการรักษาความปลอดภัยเครือข่าย

  • Parental Control

  • Commercial Grade Security

ADVANTAGES
 

AiMesh WiFi System

Ordinary Mesh System

Traditional Performance Router

Easy installation  
Seamless roaming  
Wider coverage (single node)  
Powerful performance  
Rich features