Công nghệ AiMesh

WiFi mạnh, ổn định với đầy đủ chức
năng Trên tường và sàn

ASUS AiMesh là giải pháp WiFi tại nhà tối ưu cho phép bạn tận hưởng kết nối không dây ổn định, liền mạch và an toàn tại bất cứ đâu trong nhà của bạn. Với các tính năng mạnh mẽ, dễ sử dụng vượt trội và không phải đánh đổi giữa phạm vi phủ sóng WiFi và tốc độ tối đa mà bạn vẫn có thể trải nghiệm WiFi theo cách mà bạn muốn.

Giải thưởng sáng tạo - Hardware.info

“Nếu hiệu suất cao nhất là những gì bạn muốn, chúng tôi sẽ khuyên bạn đặt hàng hai RT-AC86U và sử dụng chúng với firmware AiMesh.” – HARDWARE.INFO

ĐỌC THÊM

Lựa chọn của độc giả, 7 năm vận hành!

“Hết năm này qua năm khác, ASUS là nhãn hiệu bộ định tuyến ưu tiên đối với các độc giả PCMag. Không có công ty nào tiệm cận được các đánh giá mức độ hài lòng của ASUS” - PC Magazine

ĐỌC THÊM

Mạng không dây linh hoạt và có thể nâng cấp được

AiMesh là một tính năng mới kết nối nhiều bộ định tuyến ASUS tương thích để tạo ra một mạng WiFi phủ sóng toàn bộ căn nhà. Đây là một giải pháp linh hoạt và có thể nâng cấp, cho phép bạn kết hợp nhiều model bộ định tuyến ASUS khác nhau, vì vậy đã đến lúc để nâng cấp mạng của bạn, không cần từ bỏ phần cứng hiện có của bạn. Bất cứ khi nào bạn cần mở rộng thêm phạm vi phủ sóng hoặc muốn chức năng mới, chỉ cần bổ sung một bộ định tuyến tương thích vào mạng AiMesh của bạn tại bất kỳ thời điểm nào.

Hiệu quả của việc ghép nối mở rộng: Tốc độ WiFi cực nhanh

Mỗi bộ định tuyến tự nó có thể đạt hiệu suất vượt trội, vì vậy khi chúng cùng kết hợp lại với nhau trong một hệ thống AiMesh, chúng sẽ không có đối thủ. Trong thử nghiệm của chúng tôi bằng cách sử dụng bộ định tuyến RT-AC86U mới nhất của ASUS, chúng tôi đạt được tốc độ 463Mbps ở khoảng cách xa ngay cả khi chúng tôi đã ra ngoài vùng tín hiệu bằng cách sử dụng một bộ định tuyến từ một hệ thống đa hub có sẵn. Điều này có nghĩa là với AiMesh, mạng của bạn có thể xử lý được các tác vụ khắt khe như phát 4K UHD ngay cả tại các góc xa nhất của căn nhà hoặc khu vườn của bạn!/p>

Công nghệ thông minh để đạt được độ tin cậy tối đa

AiMesh tích hợp nhiều công nghệ để đảm bảo hiệu suất và độ tin cậy, vì vậy các bạn có thể kết nối với mọi người và vạn vật mà bạn quan tâm nhất mà không hề phải lo lắng về WiFi.

Tự động chọn tín hiệu Wi-Fi tốt nhất

AiMesh có thể tạo ra một tên mạng duy nhất cho toàn bộ ngôi nhà, vì vậy không cần chuyển đổi liên tục giữa các mạng khi bạn đi xung quanh nhà của bạn. AiMesh theo dõi cường độ tín hiệu cho thiết bị của bạn và chuyển thiết bị liền mạch sang nguồn khác nếu cần thiết. Nếu bạn muốn tên mạng riêng cho mỗi băng tần, bạn có cũng có thể làm điều đó — AiMesh được thiết kế để hoạt động theo cách mà bạn muốn!

Kết nối luôn liền mạch, tự khắc phục sự cố

Nếu có gián đoạn trên bất kỳ bộ phận nào của mạng AiMesh, khả năng tự khắc phục sự cố ngay lập tức thay thế một bộ định tuyến bị hỏng bằng cách sử dụng các kết nối bộ định tuyến còn lại. Vì vậy mạng của bạn sẽ không bị gián đoạn và bạn thậm chí không nhận ra sự gián đoạn đó.

2.4GHz

5GHz

5GHz

Chọn băng tần thông minh

Một “đường truyền” dữ liệu mạnh mẽ kết nối tất cả các bộ định tuyến hỗ trợ công nghệ AiMesh, với AiMesh lựa chọn thông minh một kết nối có dây* hoặc băng tần tối ưu — 5GHz hoặc 2,4GHz. Với bộ định tuyến ba băng tần, một trong hai băng tần 5Ghz sẽ được sử dụng cho giao tiếp liên bộ định tuyến.

Bảo vệ mạng cho
Tất cả các thiết bị được kết nối

Bạn gán cho các thiết bị được kết nối của bạn mã số thẻ tín dụng, mật khẩu ngân hàng trực tuyến và thông tin cá nhân khác nhưng không phải tất cả các thiết bị hỗ trợ bảo vệ chống virus - Đó là lý do tại sao bạn cần công nghệ ASUS AiProtection. Nó được tích hợp trong các bộ định tuyến AiMesh, vì vậy nó có thể bảo vệ dữ liệu cá nhân trên toàn bộ mạng AiMesh, đảm bảo quyền riêng tư của bạn được bảo vệ trên tất cả các thiết bị của bạn. AiProtection tự động cập nhật và hơn hết nó được miễn phí trong suốt vòng đời bộ định tuyến AiMesh của bạn mà không phải trả bất kỳ khoản phí đăng ký nào.

Luôn cập nhật bảo vệ khỏi các tấn công mạng

Một bước trên tường lửa tiêu chuẩn, hệ thống ngăn ngừa xâm nhập cấp độ thương mại (IPS) thực hiện quét kỹ các dữ liệu internet vào và ra để ngăn chặn tất cả các tấn công mạng phổ biến. Nhờ trung tâm dữ liệu Trend Micro trên đám mây, tính năng AiProtection tự cập nhật bất cứ khi nào một bản vá mới sẵn có, điều này đảm bảo cơ chế bảo vệ của bạn luôn được cập nhật

Ngăn chặn truy cập vào các trang web độc hại

Các mối đe dọa trên mạng thường tự ngụy trang dưới dạng quảng cáo hoặc liên kết tải xuống thông thường, vì vậy bạn có thể vô tình nhấp vào các trang web độc hại hoặc tải xuống các tập tin mà có thể làm ảnh hưởng đến mạng nhà của bạn. AiProtection sử dụng cơ sở dữ liệu đám mây của Trend Micro để nhận diện và ngăn chặn các trang web độc hại được xác định, ngăn ngừa lây nhiễm ngay cả trước khi bạn nhấp vào.

Phát hiện và ngăn chặn thiết bị bị lây nhiễm

Nếu một thiết bị đã bị lây nhiễm kết nối với mạng AiMesh của bạn, nó ngăn chặn bất kỳ dữ liệu cá nhân trên thiết bị khỏi bị ảnh hưởng bằng cách phát hiện và ngăn chặn kết nối thiết bị đó với máy chủ độc hại. Danh sách máy chủ độc hại đồng bộ với cơ sở dữ liệu đám mây của Trend Micro, đảm bảo AiProtection có được thông tin mới nhất để bảo vệ mạng của bạn.

Mạnh mẽ và tập trung toàn diện

Với AiMesh, các tính năng quan trọng như AiProtection, Adaptive QoS và Parental Controls hoạt động trên toàn bộ mạng lưới với sự điều khiển tập trung dễ dàng của tất cả các thiết lập từ ứng dụng di động ASUS Router hoặc ASUSWRT, điều này đảm bảo rằng không ai có thể phân nhánh chúng bằng cách kết nối với một bộ định tuyến khác. Chỉ cần nhớ luôn kết nối bộ định tuyến có thông số kỹ thuật cao nhất của bạn với dịch vụ internet của bạn.

Tính năng Parental Controls nâng cao

Với một hệ thống AiMesh, bạn có thể kiểm soát thời gian mà bọn trẻ dùng để online, bất kể chúng ở đâu trong nhà vì các thiết lập parental control (kiểm soát của cha mẹ) được áp dụng trên toàn mạng AiMesh. Bạn có thể nhóm các thiết bị và xem hoạt động sử dụng internet của từng người, lập lịch biểu thời gian sử dụng và ngăn chặn các loại trang web và ứng dụng cụ thể - tất cả đều thông qua ứng dụng di động ASUS Router ngay trên điện thoại thông minh của bạn.

Hoạt động sử dụng internet
Bảng điều khiển
An toàn trẻ em
Thiết lập trước
Lập lịch biểu
Thời gian chặn
Bộ lọc nội dung

Xem từng hoạt động sử dụng internet của thành viên trong gia đình trên một bảng điều khiển đồ họa thể hiện giờ cao điểm và loại nội dung mà họ đang xem. Bạn có thể nhóm các thiết bị thuộc về con của bạn để xem dữ liệu được tổng hợp và áp dụng thời gian chặn đã được lên lịch biểu cùng các bộ lọc nội dung chỉ với vài cái nhấp nhẹ.

Đánh dấu vào ô khi hiệu chỉnh thiết bị và profile, thiết lập sẵn tự động áp dụng các bộ lọc nội dung không thích hợp đối với tất cả các thiết bị của họ.

Tiết kiệm thời gian hữu ích cho gia đình hoặc giúp con của bạn phát triển hành vi có trách nhiệm bằng cách chọn các khoảng thời gian đã lên lịch biểu để ngăn chặn truy cập internet trên các thiết bị cụ thể.

Ngăn chặn các loại ứng dụng di động và trang web cụ thể, cũng như áp dụng những thiết lập này đối với tất cả các thiết bị thuộc các thành viên cá nhân trong gia đình. Tính năng lọc nâng cao tích hợp công cụ Deep Packet Inspection (DPI - Kiểm soát gói mức độ sâu) của Trend Micro để không chỉ lọc theo URL trang web mà còn theo gói internet, điều này có nghĩa là nó lọc nội dung không chỉ được xem trong một trình duyệt web mà còn cả trong các ứng dụng di động trên thiết bị của bạn.*

Chơi game có độ trễ thấp tại bất cứ đâu trong nhà

Tất cả các thiết bị được kết nối trên một mạng nhà dùng chung băng thông internet vì vậy khi nhiều người và thiết bị được kết nối, sẽ thường xảy ra giảm tốc độ khi chơi game hoặc phát video. Các bộ định tuyến AiMesh có tính năng quan trọng như Tăng tốc chơi game (QoS thích ứng) và tăng tốc game wtfast để ưu tiên lưu lượng chơi game trên mạng, đảm bảo mang lại trải nghiệm chơi game mượt nhất có thể bất kể là bạn đang ở đâu trong nhà.

LỢI ÍCH
  Hệ thống AiMesh Wi-Fi Hệ thống lưới thông thường Bộ định tuyến hiệu suất truyền thống
Dễ dàng cài đặt  
Chuyển vùng liền mạch  
Độ bao phủ rộng hơn  
Hiệu suất mạnh mẽ   **
Tính năng phong phú  
Thiết lập và quản lý thông qua PC hay ngay cả trên ứng dụng mobile đều được  
NHƯỢC ĐIỂM
Độ bao phủ nút đơn yếu  
Hiệu suất trung bình  
Tính năng giới hạn Không có nhược điểm  
Cài đặt phức tạp  
Khoảng cách kết nối giữa bộ định tuyến và bộ lặp  
** Bộ định tuyến đơn so với nút đơn lưới

Tuyên bố miễn trừ trách nhiệm:

*Các kết quả so sánh dựa trên các thử nghiệm tốc độ hai chiều được thực hiện trong môi trường phòng thí nghiệm có kiểm soát của ASUS, sử dụng một bộ định tuyến đơn RT-AC86U, một bộ định tuyến ba băng tần - ba bộ chia và một bộ định tuyến hai băng tần - ba bộ chia

  1. Lưu lượng dữ liệu thực tế và phạm vi phủ sóng WiFi sẽ thay đổi theo các điều kiện mạng và yếu tố môi trường bao gồm quy mô lưu lượng mạng, vật liệu xây dựng và xây dựng và tổng chi phí mạng sẽ làm giảm lưu lượng dữ liệu thực tế và phạm vi phủ sóng không dây.
  2. Chuyển vùng liền mạch có thể phụ thuộc vào đặc điểm kỹ thuật của thiết bị di động
  3. Các bộ định tuyến kiêm modem WiFi DSL và LTE hỗ trợ công nghệ AiMesh chỉ có thể hoạt động như bộ định tuyến sơ cấp AiMesh chứ không phải nút AiMesh.
  4. Để biết tên model đầy đủ của bộ định tuyến, vui lòng kiểm tra nhãn ở phía sau bộ định tuyến của bạn.
  5. Hệ thống yêu cầu các bộ định tuyến tương thích Ethernet Backhaul để tận hưởng kết nối backhaul có dây.