Giải pháp thích hợp cho các vấn đề WiFi của bạn bất kể loại mạng nhà nào

Sự cản trở WiFi đến từ sàn và tường bê tông/gạch cũng như các thiết bị điện khác phát ra tín hiệu vô tuyến. WiFi AiMesh khắc phục được những vấn đề này bằng cách tạo ra một mạng mà trong đó tất cả các bộ định tuyến luôn giao tiếp với nhau, đảm bảo WiFi phủ sóng toàn bộ căn nhà mượt và ổn định với nhiều tính năng mạng quan trọng. ASUS cung cấp một dòng sản phẩm AiMesh hoàn chỉnh, giúp bạn dễ dàng tìm được giải pháp thích hợp cho căn nhà của bạn.

Thiết kế cho nhà của bạn

Đây là cách mà các khách hàng của chúng tôi triển khai hệ thống AiMesh trong nhà của họ.

Nhà phố

Nhà hai tầng truyền thống

Nhà kiểu nông trại

Đài Trung, Đài Loan

Năm tầng, hai phòng ngủ

Nhà phố năm tầng

300 mét vuông
(tổng diện tích sàn)

Với AiMesh, tôi có được tín hiệu WiFi mạnh trên mọi tầng nhà mà không có vùng chết. Cài đặt dễ dàng bằng ứng dụng điện thoại thông minh trực quan và trải nghiệm sử dụng hàng ngày của tôi là rất tuyệt vời.

Giải pháp AiMesh:

2 x RT-AC68U Tìm hiểu thêm

Nhà của Chen

Thành phố New Taipei, Đài Loan

Một tầng, hai phòng ngủ

Căn hộ với tường gạch

80 mét vuông

Thật tuyệt khi chỉ có một tên mạng WiFi mặc dù tôi có nhiều bộ định tuyến và các thiết bị của tôi chuyển mạch liền mạch từ bộ định tuyến này sang bộ định tuyến khác khi tôi di chuyển xung quanh căn nhà. Tất cả các thiết bị của tôi được kết nối với kênh 5Ghz và đạt tốc độ tối đa từ ISP của tôi (tải xuống 200 Mbps/tải lên 20 Mbps). Với hệ thống AiMesh của tôi, tôi có thể trải nghiệm phát video mượt ở tốc độ 190 Mbps tại bất cứ đâu trong nhà của tôi.

Giải pháp AiMesh:

1 x RT-AC5300 Tìm hiểu thêm
1 x GT-AC5300 Tìm hiểu thêm

Nhà của Tsai

Thượng Hải, Trung Quốc

Hai tầng, năm phòng ngủ

Nhà hai tầng rộng

690 m2

AiMesh mang lại cho tôi trải nghiệm mạng tuyệt vời và vượt mong đợi của tôi. Nó mang lại trải nghiệm mượt khi chuyển mạch giữa các bộ định tuyến và phủ sóng WiFi toàn bộ căn nhà của tôi. Nó giải quyết được tất cả các vấn đề mạng trong nhà đối với việc sử dụng hàng ngày.

Giải pháp AiMesh:

3 x GT-AC5300 Tìm hiểu thêm

Nhà của Chang

RedLand, Úc

Một tầng, năm phòng ngủ

Nhà một tầng

Khoảng 460 mét vuông

Tôi nghĩ rằng đó là một tiến bộ lớn. Bây giờ chúng tôi thậm chí có thể kết nối internet trong phòng của con gái tôi. Chúng tôi có thể trải nghiệm Netflix tại đó bất kể trước đó chúng tôi không thể chọn được một đoạn tín hiệu. Bạn sẽ ngồi trong phòng chờ và ba chúng tôi sẽ ngồi trên các thiết bị khác nhau, xem Netflix, chơi trên Facebook hoặc game tương tác. Và không có vấn đề gì, nó hoạt động hoàn hảo.

Giải pháp AiMesh:

1 x RT-AC88U Tìm hiểu thêm
1 x RT-AC68U Tìm hiểu thêm

Nhà của Louisa

Một số mẹo để tạo ra hệ thống WiFi ổn định cho bạn

Vị trí của mỗi bộ định tuyến AiMesh ảnh hưởng đến hiệu suất WiFi trong khắp căn nhà của bạn vì vậy vị trí đặt là rất quan trọng. May mắn thay, điều này rất dễ dàng. Đây là một số mẹo hỗ trợ

 • Bộ định tuyến và nút chính quá xa nhau
 • Chướng ngại vật (tường, đồ đạc) đang chặn kết nối giữa các bộ định tuyến
 • Phân bố các bộ định tuyến đều trên mỗi tầng để mọi góc căn nhà của bạn đều được phủ sóng. Khoảng cách tối ưu giữa các bộ định tuyến là khoảng 10-15 m.
 • Bất cứ khi nào có thể, đảm bảo tầm quan sát rõ (không chướng ngại vật) giữa các bộ định tuyến AiMesh, điều này đảm bảo kết nối tốt nhất có thể giữa chúng sẽ kết nối tốt hơn tới các thiết bị của bạn.
 • Kết nối WiFi có thể hiếm khi được thực hiện từ bộ định tuyến chính tới tầng trên cùng do khoảng cách từ tầng thứ nhất đến tầng thứ hai.
 • Đảm bảo mỗi hub có thể thu và phát tín hiệu WiFi từ hub trước tới hub tiếp theo để phủ sóng WiFi mượt tới góc xa nhất của căn nhà.
 • Cầu thang là một vị trí lý tưởng trong một căn nhà nhiều tầng để chuyển tiếp tín hiệu sang tầng khác.
 • Để các hub AiMesh của bạn xa các nguồn nhiễu như là lò vi sóng, vật bằng kim loại lớn và các nguồn tín hiệu vô tuyến khác.

LÀM THẾ NÀO ĐỂ THIẾT LẬP HỆ THỐNG AiMesh?

Cập nhật phần mềm

Cài đặt firmware mới nhất trên tất cả các bộ định tuyến và thiết lập mở rộng các nút AiMesh theo các mặc định của nhà máy

Thiết lập bộ định tuyến chính

Kết nối bộ định tuyến có thông số kỹ thuật cao nhất với đường kết nối internet của bạn để làm bộ định tuyến chính và tạo mạng WiFi

Tìm các nút AiMesh của bạn

Bật các bộ định tuyến AiMesh khác, nhấp vào ‘Search’ (Tìm kiếm) trong ASUSWRT hoặc ứng dụng ASUS Router để tìm kiếm chúng

Thêm nút AiMesh vào hệ thống AiMesh

Chọn một bộ định tuyến, và nhấp vào 'Áp dụng' để thêm nó vào hệ thống AiMesh WiFi của bạn

Nếu bạn có hệ thống Wi-Fi bó cứng, cài đặt thậm chí dễ dàng hơn,
Kiểm tra video thực tế tại đây.

Tuyên bố miễn trừ trách nhiệm:

 1. Actual dLưu lượng dữ liệu thực tế và phạm vi phủ sóng WiFi sẽ thay đổi theo các điều kiện mạng và yếu tố môi trường bao gồm quy mô lưu lượng mạng, vật liệu xây dựng và xây dựng và tổng chi phí mạng sẽ làm giảm lưu lượng dữ liệu thực tế và phạm vi phủ sóng không dây.
 2. Chuyển vùng liền mạch có thể phụ thuộc vào đặc điểm kỹ thuật của thiết bị di động
 3. Các bộ định tuyến kiêm modem WiFi DSL và LTE hỗ trợ công nghệ AiMesh chỉ có thể hoạt động như bộ định tuyến sơ cấp AiMesh chứ không phải nút AiMesh.
 4. Để biết tên model đầy đủ của bộ định tuyến, vui lòng kiểm tra nhãn ở phía sau bộ định tuyến của bạn.