Giải Pháp Phù Hợp cho Các Vấn Đề Kết Nối WiFi Đối Với Mọi Kiểu Nhà

Vật cản WiFi có thể là nền và tường bằng bê tông/gạch cũng như các thiết bị điện khác phát ra tín hiệu radio. WiFi AiMesh giải quyết những vấn đề này bằng cách tạo ra một hệ thống mạng có tất cả các router kết nối với nhau mọi lúc, đảm bảo WiFi mọi nơi trong nhà đều mượt mà và đáng tin cậy cùng với nhiều tính năng kết nối mạng tuyệt vời. ASUS cung cấp toàn bộ dòng sản phẩm AiMesh, giúp bạn dễ dàng tìm ra giải pháp phù hợp cho ngôi nhà của mình.

Thiết Kế Phù Hợp Cho Nhà Bạn

Đây là cách mà khách hàng của chúng tôi triển khai hệ thống AiMesh tại nhà của họ.

Nhà phố

Nhà hai tầng truyền thống

Nhà Một Tầng

Đài Trung, Đài Loan

Năm tầng, hai phòng ngủ

Nhà phố năm tầng

300 mét vuông
(tổng diện tích sàn)

Nhờ AiMesh, tôi nhận được tín hiệu WiFi mạnh ở mọi tầng mà không có vùng mất sóng. Thiết lập dễ dàng với ứng dụng trực quan trên smartphone và trải nghiệm sử dụng hàng ngày của tôi thật là tuyệt vời.

Giải pháp AiMesh:

2 x RT-AC68U Tìm hiểu thêm

Nhà của Chen

Thành phố Đài Bắc Mới, Đài Loan

Một tầng, hai phòng ngủ

Căn hộ nhiều tường gạch

80 mét vuông

Thật tuyệt khi chỉ có một tên mạng WiFi, mặc dù tôi có nhiều router và các thiết bị của tôi chuyển đổi liền mạch từ router này sang router khác khi tôi di chuyển trong nhà. Tất cả các thiết bị của tôi đều kết nối với kênh 5GHz và đạt tốc độ tối đa từ ISP của tôi (tải xuống 200 Mbps/tải lên 20 Mbps). Với hệ thống AiMesh của mình, tôi có thể thưởng thức video stream mượt mà với tốc độ 190 Mbps ở bất kỳ đâu trong nhà mình.

Giải pháp AiMesh:

1 x RT-AC5300 Tìm hiểu thêm
1 x GT-AC5300 Tìm hiểu thêm

Nhà của Tsai's

Thượng Hải, Trung Quốc

Hai tầng, năm phòng ngủ

Nhà lớn hai tầng

690 m2

Nói chung AiMesh đã mang đến cho tôi trải nghiệm kết nối mạng tuyệt vời và vượt quá sự mong đợi của tôi. Mang đến trải nghiệm mượt mà khi chuyển đổi giữa các router và cung cấp cho tôi vùng phủ sóng WiFi rộng toàn nhà. Và giải quyết tất cả các vấn đề mạng gia đình khi sử dụng hàng ngày.

Giải pháp AiMesh:

3 x GT-AC5300 Tìm hiểu thêm

Nhà của Chang

RedLand, Úc

Một tầng, năm phòng ngủ

Nhà một tầng

Gần 460 mét vuông

Tôi chắc chắn nghĩ rằng AiMesh đã tạo ra một bước cải tiến lớn. Bây giờ chúng tôi thực sự đang truy cập Internet từ phòng con gái tôi. Chúng tôi có thể xem Netflix ở đó, trong khi trước đó chúng tôi thậm chí không thể bắt được một cột sóng tín hiệu. Bạn sẽ ngồi trong phòng khách và thấy ba người gia đình chúng tôi sử dụng các thiết bị khác nhau, xem Netflix, chơi trên Facebook hoặc các game tương tác. Và không vấn đề gì xảy ra, nó hoạt động một cách hoàn hảo.

Giải pháp AiMesh:

1 x RT-AC88U Tìm hiểu thêm
1 x RT-AC68U Tìm hiểu thêm

Nhà của Louisa

Vài Mẹo Để Tạo Ra Hệ Thống WiFi Ổn Định Cho Bạn

Vị trí của mỗi router AiMesh ảnh hưởng đến hiệu suất WiFi trong toàn bộ ngôi nhà của bạn, do đó, việc lựa chọn chỗ đặt cẩn thận là rất quan trọng. May mắn thay, bước này khá dễ. Dưới đây là một số mẹo giúp bạn

 • Router chủ và các node đặt quá xa nhau
 • Các chướng ngại vật (tường, đồ đạc) đang cản trở kết nối giữa các router
 • Sắp xếp chia đều các router ở các tầng để mọi ngóc ngách trong nhà bạn đều có WiFi bao phủ. Khoảng cách tối ưu giữa các router là khoảng 10–15 mét.
 • Bất cứ khi nào có thể, hãy chọn nơi đặt không có vật cản giữa các router AiMesh, đảm bảo kết nối giữa các router ổn nhất mới có thể mang đến kết nối mạng tốt hơn cho các thiết bị nhà bạn.
 • Kết nối mạng WiFi khó có thể được truyền tải từ router chủ đến tầng cao nhất do trở ngại khoảng cách từ tầng một đến tầng hai.
 • Đảm bảo rằng mỗi trung tâm có thể nhận và truyền tín hiệu WiFi từ trung tâm trước đến trung tâm tiếp theo để mang Wi-Fi mượt mà đến tận góc xa nhất trong ngôi nhà.
 • Cầu thang là một nơi lý tưởng trong một ngôi nhà nhiều tầng để chuyển tiếp tín hiệu WiFi đến một tầng khác.
 • Giữ các trung tâm AiMesh của bạn tránh xa các nguồn gây nhiễu, chẳng hạn như lò vi sóng, các vật kim loại lớn và các nguồn tín hiệu không dây khác.

LÀM THẾ NÀO ĐỂ THIẾT LẬP HỆ THỐNG AiMesh

Cập nhật phần mềm

Cài đặt firmware mới nhất trên tất cả các bộ định tuyến và thiết lập mở rộng các nút AiMesh theo các mặc định của nhà máy

Thiết lập bộ định tuyến chính

Kết nối bộ định tuyến có thông số kỹ thuật cao nhất với đường kết nối internet của bạn để làm bộ định tuyến chính và tạo mạng WiFi

Tìm kiếm node AiMesh của bạn

Bật các bộ định tuyến AiMesh khác, nhấp vào ‘Search’ (Tìm kiếm) trong ASUSWRT hoặc ứng dụng ASUS Router để tìm kiếm chúng

Thêm node AiMesh vào hệ thống AiMesh

Chọn một bộ định tuyến, và nhấp vào 'Áp dụng' để thêm nó vào hệ thống AiMesh WiFi của bạn

Nếu bạn có một bộ thiết bị AiMesh sẵn thì quá trình cài đặt sẽ dễ dàng hơn,
Xem video hướng dẫn sản phẩm tại đây.

Tuyên bố miễn trừ trách nhiệm:

 1. Lưu lượng dữ liệu thực tế và phạm vi phủ sóng WiFi sẽ thay đổi theo các điều kiện mạng và yếu tố môi trường bao gồm quy mô lưu lượng mạng, vật liệu xây dựng và xây dựng và tổng chi phí mạng sẽ làm giảm lưu lượng dữ liệu thực tế và phạm vi phủ sóng không dây.
 2. Chuyển vùng liền mạch có thể phụ thuộc vào đặc điểm kỹ thuật của thiết bị di động.
 3. Các bộ định tuyến kiêm modem WiFi DSL và LTE hỗ trợ công nghệ AiMesh chỉ có thể hoạt động như bộ định tuyến sơ cấp AiMesh chứ không phải nút AiMesh.
 4. Để biết tên model đầy đủ của bộ định tuyến, vui lòng kiểm tra nhãn ở phía sau bộ định tuyến của bạn.